Ung thư trực tràng liệu có nên ăn yến sào?

Ung thư trực tràng có tiên lượng ngày càng tốt do có nhiều tiến bộ vượt bậc trong điều trị, trong đó, nâng đỡ tổng trạng chiếm vai trò quan trọng giúp bệnh nhân có đủ sức khoẻ để đón nhận các liệu pháp điều trị.

Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe

Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe

Vấn đề đáng lo ngại ở bệnh nhân ung thư chủ yếu là chán ăn và suy mòn. Dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng nói chung và bệnh ung thư nói riêng cần chế độ đặc biệt, thậm chí còn phải tăng cường hơn so với người bình thường, hầu hết sẽ được bác sĩ dinh dưỡng tư vấn ngay từ lúc nằm viện tại các Trung tâm lớn điều trị bệnh Ung Bướu.

Về yến xào, hay còn gọi là tổ yến, từ lâu đã được xem như một loại cao lương mỹ vị có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.

Thế nhưng, hàm lượng chất dinh dưỡng trong yến hầu như không đáp ứng đủ nhu cầu người bệnh, do đó, bạn có thể cho người bệnh sử dụng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho đa dạng nhưng không thể thay thế các bữa ăn với đầy đủ nhóm chất thông thường.

Đối với bệnh nhân suy mòn còn cần phải có chế độ bổ sung đặc biệt bằng các loại sữa, vitamin uống thì mới có thể nâng cao tổng trạng bạn nhé!

Leave a Reply

Tham gia ngay