Riêng về mặt hàng âm thanh chuyên dụng nuôi Yến, hàng nhập khẩu từ Malaysia khá nổi trội trên thị trường nuôi Yến tại VN. Bởi chúng tích hợp nhiều chức năng chuyên phục vụ nuôi Yến, phát tần số chuẩn phục vụ các bài nhạc chim đa dạng (âm thanh chuẩn về nhạc chim), độ bền cao và hoạt động bền bỉ 24/7, và giá thành tương đối như nhau so với âm li chuyên dụng Karaoke cho người. Bạn nên lựa chọn âm li nào cho phù hợp.

Ngoài việc lựa chọn hãng, loại âm li sử dụng. Bạn nên lựa chọn âm li và loa sao cho đồng bộ, chứ không phải 1 loại âm li nào đó mà bạn có thể ra chợ Tàu mua bất kì loại loa nào rồi gắn vào. Bạn nghiên cứu qua đoạn phim dưới đây về cách trình bày nguyên lí căn bản khi sử dụng loa và âmli:

Tuy là ngôn ngữ trình bày bằng Tiếng Anh nhưng với hình ảnh cụ thể bạn rất dễ tiếp thu

* Tóm tắt:
1. Công suất của âm li phải gấp rưỡi so với mỗi loa
VD: Loa công suất 100W, thì cổng ra của âm li phải tối thiểu 150W (mỗi cổng)

2. Ohms của loa và của âm li phải tương đồng
VD: Nếu âmli tải được 8ohms, thì các dòng loa phải là 8ohms

3. Dùng chế độ Bridge Mono, tăng cường cường độ công suất cho 1 kênh. Loại bắt này chỉ tham khảo, khuyến khích không nên xài.
Cách bắt: Đường dây loa chính thay vì về cổng – + của âm li, thì chúng vào 2 cổng + + của mỗi kênh. Riêng đầu âm của dây chính được kết nối với cổng tại âm li (+) phải để âm lượng = 0, nếu trên 0 sẽ cháy hết loa.
Cách bắt này được xài để tăng cường tổng số loa cho phép của một âm li.

Nguồn: 2 con yến!!!

Xem thêm: Một số cách bắt loa và đi dây trong nhà Yến!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tham gia ngay