Kỹ thuật nuôi yến

Tại sao chim yến bay vào và ra khỏi lối vào?

Mỗi nhà yến chắc chắn sẽ gặp những trục trặc, sự cố khác nhau, một số sẽ bị các loài gây phiền toái hoặc phá hoại như chuột xâm nhập, điều kiện phòng nóng bức và không ổn định, ván chân vịt quá cứng và nhiều thứ khác nữa.

Tôi hy vọng rằng những gì tôi truyền tải trong từng nét bút trên blog này sẽ chỉ ra một điểm sáng hoặc một giải pháp cho những ai trải qua điều tương tự với ngôi nhà chim yến của mình. Tôi thực sự hy vọng rằng bạn có thể giải quyết những vấn đề trong ngôi nhà yến của chính mình một cách nhanh chóng và chu đáo.
Chắc hẳn tất cả chúng ta, những người nuôi nhà yến đều đã từng nghĩ đến, tại sao chim yến chỉ ra vào bằng cửa nhà yến??
Nếu bạn để ý khi chim yến bay vào rồi rời đi nhanh chóng trong vòng chưa đầy 1 phút thì đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng bên trong nhà của chim yến có vấn đề.
Việc quản lý chuồng chim yến đúng cách là rất quan trọng để không chỉ tăng số lượng chim yến mà còn duy trì sự gia tăng số lượng chim yến cư trú. Đúng là tiếng chim yến chỉ là phương tiện để gọi chim yến nhưng điều đó không có nghĩa nó là thứ hoàn toàn có thể tạo ra chim yến để sống và làm tổ.
Yến là loài chim hoang dã nghịch ngợm và không hề sợ hãi con người. Không mất nhiều thời gian để chim yến tạo tổ để thích nghi. Nếu điều kiện nhà yến phù hợp và hỗ trợ. Sau đó, chim yến sẽ ổn định và xây tổ ngay lập tức.
Những điều cần cân nhắc để chim yến không làm tổ là tình trạng của căn phòng, sự thoải mái và an toàn của chim non. Tình trạng gia đình không ổn định rõ ràng sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của con cái họ. Bạn đã bao giờ nghe nói về mùa khô kéo dài chưa? Nhà yến xuống cấp, không ổn định sẽ khiến tổ yến bị khô và rụng. Chim yến sẽ ngần ngại xây tổ trong nhà.
VÍ DỤ: Ong thực chất là động vật hoang dã. Sẽ chỉ làm tổ ở những nơi râm mát, yên tĩnh và ổn định. Không tiếp xúc trực tiếp với mưa và nhiệt. Nếu mưa vào làm ướt tổ ong thì tổ ong sẽ bị phá hủy. Điều này cũng liên quan đến hành vi của các loài động vật hoang dã khác. Vì vậy hãy cung cấp một ngôi nhà ổn định cho chim yến sinh sản. Hy vọng đây có thể là đầu vào cho bạn. Nếu kiến ​​thức này còn thiếu sót mong các bạn thông cảm.
kiendinh

Recent Posts

Lời khuyên cho việc tìm vị trí hoàn hảo để xây nhà yến

Bước đầu tiên nếu bạn muốn có được tổ yến là tạo nơi sinh sống…

1 month ago

Cách xử lý dễ dàng để chim nhạn không bỏ chạy

Trong thời kỳ trưởng thành, chim yến thường sử dụng tổ chim mẹ làm nơi…

1 month ago

Thiết kế nhà yến mới nhất, tối giản, nhanh chóng được chim ở

Năm 2017 - 2022 là những năm bùng nổ xây nhà nuôi yến ở Việt…

3 months ago

Cách Làm Nước Hoa Dụ Yến Dễ Nhất Và Đơn Giản Nhất (Hương Thơm Kích Thích)

Về việc thu hút chim yến đến ngủ qua đêm và làm tổ trong nhà…

4 months ago

Cách cắt bọt (xốp) cho chim yến để tăng số lượng chim yến nhanh chóng

Sau khi nhà yến đã có vài cặp chim yến sinh sống hoặc đã có…

4 months ago

Cách đuổi thằn lằn trong chuồng yến đơn giản nhất là hiệu quả nhất

Mặc dù chúng tôi đã nói với những người xây dựng khi xây dựng nhà…

4 months ago