Độ dày tối thiểu của ván gỗ làm tổ yến là bao nhiêu?

Lựa chọn ván gỗ với kích thước tiêu chuẩn làm tổ yến là một trong những yếu tố quan trọng để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến và đảm bảo kỹ thuật nuôi yến thành công. Đối với những ai mới bắt đầu xây dựng nhà nuôi yến thì đây là một trong những điều cần tìm hiểu để có những tính toán phù hợp.

Xem thêm:

Quay lại vấn đề độ dày lý tưởng của những tấm ván làm tổ, câu trả lời là không ít hơn 2 cm (0.787 inch) nhưng tốt nhất là 3 cm (1,181 inch).


Nếu ván quá dày ( hơn 3cm) sẽ lãng phí không gian trong phòng làm tổ và tăng sức nặng mà trần nhà phải chống đỡ.

Nhưng nếu tấm ván của bạn quá mỏng, khi một con chim đậu vào ván, với vận tốc bay của nó, sẽ làm ván bị rung, làm phiền những con chim khác đang đậu cùng tấm ván đó, đôi khi có thể rơi trứng hoặc chim non trên tổ khác.

Tấm ván phải đóng thẳng lên trần với góc 90* và thật khít trần. Sẽ không có bất kỳ con chim nào làm tổ ở những tấm ván được đóng hở trần. Vì chúng ghét không khí thổi qua trên đầu chúng.

Với những nơi mà bạn muốn lắp đặt ván tổ 2 hay 3 lớp nhằm tạo thêm chỗ cho chim làm tổ, lớp trên cùng nhất thiết phải dày hơn lớp thứ 2 và thứ 3. Làm như vậy để tránh phân chim ở lớp trên rơi trúng tổ ở lớp dưới.

Leave a Reply

Tham gia ngay