Chất lượng tổ Yến miền trung tốt hơn miền nam?

Chúng ta đã quen phát ngôn mạnh miệng nhưng chả ai lại chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình, việc nước mắm nhiễm Asen chuẩn bị biến thành thảm họa vì thâm ý của một bộ phận lợi ích muốn trục lợi. Cám ơn dư luận mạng đã đòi lại sự công bằng cho nước mắm truyền thống.
Trở lại chất lượng tổ Yến miền Trung tốt hơn tổ Yến miền nam có thật sự theo lời đồn? Tôi xin chia sẽ vài quan điểm.
Nếu nói chất lượng tốt hơn thì người nói muốn đề cấp đến chất lượng nào?
– Màu sắc ? chắc ít ai nghĩ nó là yếu tố quan trọng , vì nó lệ thuộc vào cảm nhận của người mua, chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh sự khác biệt về chất lượng dinh dưỡng về màu sắc.
– Về độ dai ngon? Điều này lại không đủ cơ sở so sánh, do tại Cần Giờ cũng có độ dai không kém.
– Về hàm lượng dinh dưỡng? Thật ra điều này là một phạm trù khoa học , vì tổ Yến có rất nhiều dưỡng chất và mỗi dưỡng chất có 1 dược tính của nó mà người dùng muốn sử dụng 1 dược tính nào mà thôi. Khi chưa có 1 công bố hay một thiết bị đo lường thì có lẻ khoan hãy kết luận tổ Yến vùng nào tốt hơn vùng nào!

Nếu muốn nói đến sự chấp nhận của số đông thì có thể nói do người tiêu dùng thích dùng hơn chứ xin đừng vì người ta thích nhiều hơn rồi bảo đó là loại tốt hơn?

Trong tương lai không xa , chúng tôi sẽ cho ra đời trung tâm xác định dinh dưỡng tổ Yến nhanh tại 3 thành phố lớn, Khi đó người tiêu dùng sẽ quyết định giá cho từng loại tổ Yến mà mình mua ứng với giá trị dinh dưỡng của nó. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có niềm tin trở lại đối với thị trường tổ Yến Việt Nam.Đòi lại sự công bằng cho chất lượng tổ Yến miền nam

Tác giả: Tôm Sú bio

Leave a Reply

Tham gia ngay